3 điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

    1. Chọn vị trí kê giường ngủ phù hợp
    2. Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp
    3. Ánh sáng hợp lý cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại năng lượng cho gia chủ chính vì thế nên những thiết kế nội thất phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến  sức khỏe và tinh thần của người sử dụng. Cùng chúng tôi điểm qua một số điều lưu ý để gia chủ có phòng ngủ được thiết kế nội thất phù hợp và độc đáo nhất nhé.

Ảnh 1: Nội thất phòng ngủ đẹp

Chọn vị trí kê giường ngủ phù hợp

Chiếc giường ngủ chính là nội thất quan trọng nhất trong không gian phòng ngủ của gia chủ. Việc chọn được chiếc giường phù hợp về kích cỡ, chất liệu cũng như kiểu dáng và phong cách thiết kế sẽ giúp cho giấc ngủ của người sử dụng thoải mái và nhiều năng lượng tích cực hơn. Việc bài trí nội thất là chiếc giường ngủ sao cho phù hợp với không gian nội thất của căn phòng sẽ giúp cho việc thiết kế, thi công nội thất phòng ngủ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn đối với các sản phẩm nội thất khác. Gia chủ nên chọn vị trí đặt giường ngủ của mình trước khi chọn giường và kích cỡ của giường, điều này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian và có thể tạo không gian thẩm mỹ tốt nhất cho không gian phòng ngủ của mình.

Ảnh 2: Nội thất phòng ngủ với giường ngủ được kê ở vị trí quan trọng

Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, màu sắc sẽ góp phần liên quan trực tiếp tới giấc ngủ cũng như là không khí của căn phòng. Chính vì thế gia chủ nên cân nhắc lựa chọn tone màu chủ đạo cho phòng ngủ của mình. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như xu hướng thiets kế nội thất mà gia chủ có thể lựa chọn màu sắc sáng hoặc trầm làm màu sắc chủ đạo cho không gian phòng ngủ của mình.

Khi lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ, gia chủ có thể dựa vào màu sắc nội thất và đồ trang trí phòng ngủ để lựa chọn màu sắc tổng thể phù hợp nhất. Ngoài ra gia chủ cũng nên quan tâm tới ánh sáng tự nhiên xem có ảnh hưởng như thế nào tới màu sắc bên trong phòng ngủ hay không? Và diện tích phòng ngủ của mình to hay nhỏ sẽ giúp người dùng lựa chọn được màu sắc hài hòa và tổng quan nhất.

Ảnh 3: Phòng ngủ có màu sắc xám sáng kết hợp nội thất cùng tone màu mang lại cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng

Ánh sáng hợp lý cho phòng ngủ

Để có hệ thống ánh sáng tốt cho căn phòng, thì điều quan tâm đầu tiên của đơn vị thiết kế nội thất phòng ngủ đó là hệ thống cửa sổ của căn phòng. Ánh sáng tự nhiên sẽ từ cửa vào phòng, nên cần cân nhắc và tính toán lượng ánh sáng nhân tạo hợp lý cho phòng ngủ của gia chủ. Việc tính toán được lượng ánh sáng phù hợp sẽ giúp căn phòng ngủ trở nên đẹp và thoáng hơn. Các sản phẩm nội thất cũng sẽ được lựa chọn phù hợp với màu sắc ánh sáng và màu sắc chủ thể của căn phòng. Tạo không gian đẹp cho phòng ngủ của người sử dụng.

Ảnh 4: Phòng ngủ có hệ sống ánh sáng tự nhiên kết hợp ánh sáng từ đèn vàng tạo cảm giác gần gũi

Trên đây là một số lưu ý về thiết kế nội thất phòng ngủ, hy vọng, với những thông tin hữu ích trên. Gia chủ sẽ lựa chọn được công ty thiết kế thi công nội thất phòng ngủ sao cho phù hợp, uy tín, chất lượng và tốt nhất.

 Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: -     

Công ty Nội Thất MDL

- Hotline: 038.498.6789

- Email: noithatmdl@gmail.com

- Địa chỉ: Số nhà 33, Ngõ 77, Đường Đặng Xuân Bảng, KĐT Bắc Linh Đàm, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan