Thiết kế nội thất phòng ngủ

  1. Thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích từ 5m2 đến 8m2
   1. Thiết kế nội thất phòng ngủ 5m2
   2. Thiết kế nội thất phòng ngủ 7m2
   3. Thiết kế nội thất phòng ngủ 8m2
  2. Thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích từ 9m2 đến 12m2
   1. Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2
   2. Thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2
   3. Thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2
  3. Thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích từ 15m2 đến 20m2
  4. Thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích từ 25m2 đến 30m2
  5. Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em
   1. Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái

Thiết kế nội thất phòng ngủ là một trong những bước quan trọng trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà(căn hộ) mới của nhiều gia đình. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau quá trình làm việc mệt nhọc nên gia chủ rất quan tâm và chú trọng tới các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp với căn hộ của mình.

Tùy vào mỗi thiết kế chung của ngôi nhà, căn hộ, đặc biệt là diện tích phòng ngủ , màu sắc và phong cách nội thất của mỗi gia đình, thiết kế nội thất phòng ngủ sẽ được quan tâm hơn về phong cách thiết kế để phù hợp với diện tích phòng ngủ, nhu cầu và thị hiếu của người sử dụng. Cùng chúng tôi tham khảo 21 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, đơn giản và hiện đại nhất 2019 dưới đây nhé.

Ảnh 1: Nội thất phòng ngủ đẹp với không gian thoáng

Thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích từ 5m2 đến 8m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ 5m2

Với diện tích nhỏ hẹp của những căn hộ chung cư có không gian phòng ngủ chỉ khoảng 5m2. Để thiết kế nội thất phòng ngủ 5m2, đòi hỏi sự bố trí, sắp xếp tinh tế giữa các đồ nội thất trong căn phòng này. Với diện tích nhỏ hẹp, các kiến trúc sư cần tận dụng tối đa các không gian để thiết kế nội thất sao cho hợp lý và thoáng mát nhất. Chất liệu nội thất cũng ảnh hưởng khá lớn tới việc thiết kế nội thất phòng ngủ 5m2 nhỏ hẹp sao cho khoa học, ngăn nắp và tiện dụng nhất cho gia chủ.

Nội thất cho phòng ngủ 5m2 có thể chủ yếu xoay quanh là chiếc giường cân đối và các kệ đựng đồ nhỏ xinh được làm từ chất liệu gỗ, và được phân thành nhiều tầng đặt ở các góc nhỏ trong căn phòng. Nếu gia chủ muốn có các nội thất khác như tủ đồ hoặc tivi thì tủ đồ nên là tủ dược thiết kế âm tường, tivi có thể treo tường đối diện giường ngủ, gam màu nội thất sử dụng cho căn phòng ngủ nhỏ này, sẽ là những gam màu trung tính như xám hoặc xanh nhạt để tạo nét hài hòa và thoáng đãng cho căn phòng.

Ảnh 2: Nội thất phòng ngủ với giường, kệ để đồ theo tầng gọn gàng, ngăn nắp

Thiết kế nội thất phòng ngủ 7m2

Với thiết kế nội thất phòng ngủ 7m2 tuy có diện tích lớn hơn so với phòng ngủ 5m2 một chút nhưng cũng khá nhỏ và hẹp cho người sử dụng. Vậy nên khi thiết kế nội thất cho những căn phòng ngủ có diện tích hẹp như vậy, đòi hỏi kiến trúc sư có thẩm mỹ và sự liên kết giữa màu sắc, không gian khoảng không trong căn phòng giữa các sản phẩm nội thất với nhau để tối đa hóa sự thông thoáng, gọn gàng cho căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ nên sử dụng những nội thất đơn giản và cơ bản nhất. Phòng ngủ này vì có diện tích hẹp nên nếu tận dụng được nguồn sáng tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe người dùng. Việc sử dụng các nội thất để chứa, đựng đồ như tủ lớn sẽ là tất yếu nhưng vẫn cần đảm bảo tiết kiệm được diện tích cho căn phòng. Việc thiết kế được các không gian cùng các gam màu nội thất phù hợp sẽ khiến căn phòng ngủ của gia chủ ấm áp và thư thái hơn.

Ảnh 3: Nội thất phòng ngủ bằng gam màu trắng xám kết hợp ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ thêm gọn gàng, thoáng đãng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 8m2

Với không gian phòng ngủ 8m2 là những không gian phòng ngủ được gặp nhiều của các căn hộ chung cư hoặc nhà phố. Để thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cho không gian 8m2 sẽ có nhiều phong cách và xu hướng thiết kế nội thất, gia chủ có thể sở hữu không gian đáng sống khi biết cách sắp xếp và bố trí nội thất trong căn phòng này hợp lý.

Với những không gian phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp như thế này, những nội thất được sử dụng nên có tone màu sáng sẽ giúp không gian căn phòng được thông thoáng và rộng rãi hơn.

Ảnh 4: Nội thất phòng ngủ với gam màu gỗ tự nhiên tiết kiệm diện tích

Thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích từ 9m2 đến 12m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2

Với diện tích phòng ngủ thông thoáng hơn khoảng 9m2 sẽ dễ thiết kế, sắp xếp và bố trí nội thất theo sở thích cá nhân nhưng cũng vẫn cần tới sự tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho không gian được tiết kiệm, ấm cúng và không gây cảm giác bí cho phòng ngủ.

Đối với phòng ngủ 9m2, thiết kế nội thất phòng ngủ thành công nhất được tạo nên bởi cách bố trí, sắp xếp và lựa chọn màu sắc nội thất sẽ là điểm nhấn làm nên vẻ đẹp hài hòa cho không gian phòng ngủ.

Ảnh 5: Nội thất được bố trí ngăn nắp giúp phòng ngủ trông rộng rãi hơn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2

Với không gian phòng ngủ 10m2, không gian rộng hơn nhưng cũng vẫn được coi là nhỏ khi bố trí, sắp xếp, lựa chọn nội thất. Gia chủ nên xem xét, cân nhắc sao cho phù hợp bởi thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2 cũng được rất nhiều người quan tâm.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2, gia chủ cần lưu ý khi chọn nội thất, và cần bài trí sắp xếp nội thất phòng ngủ trong căn phòng nhỏ này một cách đẹp mắt và tinh tế sẽ là điều khá khó khăn cho những người không có chuyên môn và kinh nghiệm. Chính vì thế mà gia chủ nên lựa chọn những công ty hoặc đơn vị thiết kế nội thất phòng ngủ để họ có thể tham vấn tốt nhất cho phòng ngủ của gia đình mình.

Đối với phòng ngủ 10m2, gia chủ có thể sử dụng nội thất có tác dụng đa năng như giường tích hợp tủ để đồ, tủ sách kết hợp bàn làm việc… những món nội thất đa năng này sẽ giúp tối giản hóa không gian cho căn phòng ngủ của gia chủ.

Mặt khác, điểm ấn tượng cho những căn phòng ngủ 10m2 này sẽ là nội thất trong phòng được bài trí, sắp xếp theo hướng và tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, sẽ khiến không gian phòng ngủ thoáng và trông rộng rãi hơn.

Ảnh 6: Thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2 có gam màu trang nhã

Thiết kế nội thất phòng ngủ 12m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 12m2 sẽ vẫn là những thiết kế thiên về việc tận dụng được sự đa năng, gọn và gam màu sắc phù hợp để tối đa hóa không gian cho những phòng ngủ có diện tích nhỏ và không rộng như thế này.

Nội thất giường ngủ cho căn phòng này sẽ là những chiếc giường đơn giản, khoa học và có diện tích nhỏ, gọn và phù hợp với diện tích của căn phòng. Ngoài ra, nội thất cần chú ý đến nữa là tủ quần áo và những vật trang trí đơn giản. Tủ quần áo có thể lựa chọn là những tủ gỗ có chất liệu tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp nhưng cũng cần chú ý tới kích thước của tủ gỗ, những phòng ngủ 12m2 thì nên chọn tủ quần áo có kích thước nhỏ, gọn hoặc có thiết kế âm tường là phù hợp nhất. Ngoài ra có thể lựa chọn những vật nội thất trang trí khác nhằm tạo điểm nhấn cho căn phòng như các đèn chiếu hoặc những bức tranh tạo cảm giác cho người dùng chiều sâu và thoáng hơn.

Ảnh 7: Nội thất phòng ngủ hiện đại cho phòng ngủ 12m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích từ 15m2 đến 20m2

Với những không gian diện tích phòng ngủ từ 15m2-20m2, Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại sẽ là phong cách thiết kế phù hợp cho những không gian này. Khi thấy những diện tích khá thích hợp để bố trí, sắp xếp và lựa chọn nội thất theo sở thích của mình, có thể gia chủ sẽ nghĩ rằng việc thiết kế nội thất cho căn phòng của mình sẽ khá dễ dàng hay đơn giản, nhưng chính những cái tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ lại là điểm cần ấn tượng và những sản phẩm nội thất sao cho phù hợp, hài hòa và mang phong cách nội thất mà gia chủ mong muốn nhất.

Những thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 đến 20m2 đòi hỏi các sản phẩm nội thất phải có sự kết hợp, tương quan và liên kết chặt chẽ với nhau, nhằm tạo nên không gian ấm cúng, thoáng đãng nhưng vẫn đầy đủ các yếu tố về mỹ quan cho tổng thể căn phòng.

Ảnh 8: Nội thất phòng ngủ hoàn chỉnh cho căn phòng 15m2

Ảnh 9: Full nội thất phòng ngủ bằng gỗ tự nhiên tạo không gian thoáng cho căn phòng 16m2

Ảnh 10: Nội thất phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển cho phòng ngủ 20m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích từ 25m2 đến 30m2

Với những phòng ngủ có diện tích khá rộng từ 25m2-30m2 có khá nhiều phong cách và xu hướng thiết kế phòng ngủ phù hợp. Đặc biệt là phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ rộng sẽ phù hợp nhất cho những căn phòng ngủ có diện tích rộng như thế này. Hoặc gia chủ cũng có thể lựa chọn cho phòng ngủ của mình các thiết kế về nội thất theo phong cách tân cổ điển sẽ rất phù hợp tạo không gian và đẳng cấp cho người dùng. Ngoài ra những căn phòng ngủ rộng từ 20m2 trở lên có thể thiết kế thêm toilet trong phòng ngủ sẽ tiện sử dụng hơn cho người dùng. Và những phòng ngủ liền kề toilet hoặc toilet được thiết kế trong phòng ngủ cũng

ngày càng phổ biến hiện nay. 

Ảnh 11: Phòng ngủ 25m2 với nội thất thiết kế đơn giản với tone màu trắng chủ đạo

Ảnh 12: Phòng ngủ 25m2 bố trí toilet liền kề với thiết kế nội thất đơn giản.

Ảnh 13: Phòng ngủ 30m2 với thiết kế toilet trong phòng và những nội thất có gam màu vàng nâu sang trọng

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em

Mẫu thiết kế nội thất cho phòng ngủ bé trai

Đa số các bé trai đều có sở thích và cá tính khá mạnh nên những món đồ nội thất được chọn để thiết kế phòng ngủ cho bé trai sẽ là những món đồ có màu sắc, vật liệu mang hơi hướng cá tính mạnh mẽ và thể hiện nổi bật cho tính cách của trẻ nhỏ. Những gam màu xanh dương và xanh lá… sẽ là những gam màu được sử dụng nhiều cho phòng ngủ của bé trai. Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai sẽ thiên hướng sử dụng tranh ảnh như xe đồ chơi, hoặc nhân vật hoạt hình Doremon sẽ được các bé rất yêu thích và ưa chuộng…

Ảnh 14: Nội thất phòng ngủ bé trai với giường tầng hình Doremon

Ảnh 15: Màu xanh dương là màu chủ đạo cho thiết kế nội thất phòng ngủ của bé trai

Ảnh 16: Phòng ngủ bé trai với gam màu trung tính xanh nhạt kết hợp nội thất gọn gàng ngăn nắp

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái

Đối với bé trai, những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ sẽ mang màu sắc cá tính mạnh mẽ thì đối với bé gái, những gam màu sắc được ưa thích lại ngược lại. Các bé gái đặc biệt thích gam màu hồng công chúa. Những thiết kế nội thất phòng ngủ bé gái sẽ là những mẫu thiết kế có sự mềm mại, thanh thoát từ màu sắc cho tới thiết kế của các phẩm nội thất.

Màu hồng phấn hoặc hồng baby là tone màu được ưa thích của hầu hết các bé gái nên đây sẽ là màu được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình.

Ngoài màu hồng baby, hồng phấn và các sản phẩm nội thất trong phòng ngủ bé gái có thể được thay bằng màu xanh ngọc hoặc sự kết hợp giữa màu xanh ngọc với màu hồng công chúa cũng sẽ mang lại cho các bé gái sự thích thú.

Ảnh 17: Nội thất phòng bé gái với gam màu hồng Hello kitty

Ảnh 18: Ga trải giường màu hồng phấn cho bé gái sự thích thú và rất nhẹ nhàng

Ảnh 19: Mẫu phòng ngủ với gam hồng nhạt đơn giản nhưng ấn tượng cho bé gái

Ảnh 20: Tone màu xanh ngọc với các hình trang trí phòng ngộ nghĩnh của công chúa cho bé gái cảm giác dễ chịu, thoải mái

Ảnh 21: Phòng ngủ bé gái với nội thất giường, tủ, bàn học màu hồng phấn tạo không gian tươi sáng

Trên đây là 21 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp mà nội thất MDL tổng hợp. Hy vọng, với những thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản này, quý khách hàng sẽ lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp với không gian, diện tích cho căn hộ của mình. Qua đây, công ty nội thất MDL với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất phòng ngủ sẽ trở thành đối tác được quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn tạo nên không gian nội thất ấm áp, thoáng đãng, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng.

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty Nội Thất MDL

Hotline: 038.498.6789

Email: noithatmdl@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 33, Ngõ 77, Đường Đặng Xuân Bảnh, KĐT Bắc Linh Đàm, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.
 

Bài viết liên quan