Thiết kế nội thất văn phòng

  1. Tiết kế nội thất văn phòng theo cấp độ không gian
   1. Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp
   2. Thiết kế nội thất văn phòng có diện tích lớn
    1. Quầy lễ tân
    2. Văn phòng giám đốc
    3. Phòng làm việc của nhân viên
    4. Phòng họp
   3. Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp
  2. Vì sao doanh nghiệp nên thiết kế nội thất văn phòng
  3. Công ty thiết kế nội thất văn phòng nào tốt nhất

Thiết kế nội thất văn phòng trong những năm gần đây được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức và các công ty chú trọng và coi đó là một bước ngoặt quan trọng mang lại hiệu quả kinh doanh cho đơn vị doanh nghiệp, tổ chức của mình.

Khi thiết kế nội thất văn phòng, các doanh nghiệp, tổ chức cần nắm bắt được nhiều yếu tố như không gian văn phòng, phong cách cũng như văn hóa của doanh nghiệp, ngân sách và yếu tố thẩm mỹ cho các sản phẩm nội thất chính dùng cho văn phòng của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thiết kế nội thất văn phòng lý tưởng cho doanh nghiệp theo cấp độ không gian và quy mô nội thất qua bài viết dưới đây nhé.

Ảnh 1: Không gian nội thất văn phòng đẹp, hoàn chỉnh, nhiều màu sắc nổi bật

Tùy vào từng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động kinh doanh, phương châm hoạt động của doanh nghiệp, thương hiệu cũng như mong muốn về thẩm mỹ mà các công ty nội thất sẽ đưa ra những mẫu thiết kế nội thất văn phòng phù hợp với với không gian, xu hướng nội thất gần nhất và phù hợp nhất cho văn phòng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tham khảo một số không gian thiết kế nội thất như sau:

Tiết kế nội thất văn phòng theo cấp độ không gian

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp

Với những doanh nghiệp có diện tích văn phòng làm việc không được rộng và to, hay có thể nói là nhỏ, hẹp sẽ cần một số điểm lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng, đó là các nội thất trong văn phòng phải phù hợp, gọn gàng, bài trí tổng thể sao cho văn phòng của doanh nghiệp tối ưu nhất về diện tích không gian, đẹp mắt nhưng vẫn đầy đủ những tính năng nhất định phục vụ cho công việc.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản sẽ là những mẫu thiết kế phù hợp cho không gian văn phòng nhỏ hẹp này. Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng cho không gian nhỏ hẹp đa phần chú trọng về các chi tiết, đặc điểm không gian của văn phòng như ánh sáng, kích thước nội thất, màu sắc và cách sắp xếp, bài trí nội thất trong văn phòng.

Ảnh 2: Nội thất đơn giản cho văn phòng có không gian nhỏ hẹp

Doanh nghiệp có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất cho văn phòng nhỏ hẹp như bài trí khu làm việc tập trung với những chiếc bàn dài hoặc hình bầu dục kết hợp với những chiếc ghế đơn giản sẽ khiến cho không gian văn phòng được tối ưu rõ rệt, hoặc cũng có thể sử dụng thiết kế nội thất thành các khu làm việc tập trung… Hay có một kiểu thiết kế nội thất khác là  sử dụng vách ngăn cao để chia các khu ra làm nơi làm việc riêng biệt, độc lập nhưng vẫn giữ được không gian thoáng, sáng cho văn phòng doanh nghiệp.

Ảnh 3: Nội thất văn phòng tập trung bàn và ghế làm việc trong không gian nhỏ

Nội thất chính ảnh hưởng tới không gian và cách bài trí cho văn phòng nhỏ hẹp là những chiếc bàn và ghế làm việc. Với thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, những chiếc bàn và ghế được sử dụng nên là những nội thất có thiết kế đơn giản, đặc biệt là những chiếc ghế ngồi làm việc cho nhân viên thì cần là những chiếc ghế có tựa lưng, và tay ghế giúp cho người làm thoải mái và dễ chịu. Những chiếc ghế họp, tiếp khách thì nên là những chiếc ghế đơn giản, có thể di chuyển và xếp gọn lại khi không dùng để tiết kiệm tối đa nhất không gian cho công ty.

Ảnh 4: Nhũng chiếc bàn dài và ghế đơn giản cho văn phòng nhỏ

Thiết kế nội thất văn phòng có diện tích lớn

Mỗi không gian khi thiết kế nội thất văn phòng sẽ đều có cái khó riêng, đối với thiết kế nội thất văn phòng có diện tích lớn cũng vậy. Khi văn phòng của doanh nghiệp có diện tích lớn, thì phong cách thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện được vị thế, đẳng cấp, sự hiện đại và quyền lực của doanh nghiệp mình.

Thông thường, thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ là những mẫu thiết kế nội thất phù hợp cho các doanh nghiệp có diện tích văn phòng lớn. Khi văn phòng doanh nghiệp có diện tích rộng, các phòng ban sẽ được tách riêng và độc lập, sẽ tạo sự thoải mái cho người sử dụng, nhân viên và thể hiện sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Ảnh 5: Nội thất đẹp mang phong cách độc đáo cho văn phòng có diện tích lớn

Nội thất văn phòng trong từng phòng ban cũng sẽ có sự thiết kế, sắp xếp và bài trí khác nhau sao cho phù hợp nhất. Với các văn phòng công ty rộng lớn có thể chia thành các không gian khác nhau như sau:

Quầy lễ tân

Quầy lễ tân chính là nơi mà khi ai bước vào văn phòng công ty đầu tiên cũng sẽ nhìn thấy, chính vì thế, đây chính là nơi thể hiện sự khác biệt, đẳng cấp và vẻ đẹp của doanh nghiệp.

Khi bước vào doanh nghiệp, quầy lễ tân chính là biểu hiện cho hoạt động của doanh nghiệp khi mà nó được thiết kế có in logo, slogan của doanh nghiệp hay thậm chí quầy lễ tân còn là nơi trưng bày các sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp. Chính vì thế khi doanh nghiệp có văn phòng thiết kế nội thất độc đáo đặc biệt là nội thất quầy lễ tân sang trọng, đẹp mắt sẽ tạo nên giao diện chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp trong tâm trí của khách hàng.

Ảnh 6: Quầy lễ tân đẹp, sang trọng và bắt mắt cho doanh nghiệp

Văn phòng giám đốc

Đây là không gian văn phòng khá quan trọng của công ty vì nó không chỉ là nơi làm việc của người đứng đầu, lãnh đạo công ty mà còn là nơi gặp gỡ đối tác, đón tiếp khách hàng quan trọng của công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ là phong cách thiết kế phù hợp cho không gian làm việc của phòng giám đốc. Khi thiết kế nội thất cho văn phòng giám đốc cần lưu ý một số điểm như: cần chọn vị trí không gian phù hợp và văn phòng đủ rộng để có thể dùng để tiếp khách thoải mái, bài trí, sắp xếp các nội thất chính của văn phòng thoáng, hợp lí và hài hòa. Các đồ dùng nội thất trong phòng giám đốc sẽ là những nội thất có gam màu trầm hoặc tối như nâu hay đen để tạo sự sang trọng, chuyên nghiệp, quyền lực và sự uy quyền của người lãnh đạo.

Ảnh 7: Không gian nội thất sang trọng, đẳng cấp cho người lãnh đạo

Phòng làm việc của nhân viên

Phòng làm việc của nhân viên chính là không gian nội thất cần được thiết kế sao cho tạo được sự thoải mái, năng động, sáng tạo nhất cho doanh nghiệp.

Khi có một không gian làm việc thoải mái, sáng tạo nhất nhân viên sẽ làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu và hiệu quả hơn, từ đó tạo ra được giá trị khác biệt và năng suất hoạt động của doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp và năng động  sẽ là các mẫu thiết kế phù hợp cho không gian văn phòng làm việc của nhân viên.

Khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho nhân viên, cần đáp ứng những yêu cầu về công năng sử dụng cho công việc của nhân viên theo hướng khoa học hiện đại và tiện ích.

Ngoài những yếu tố về thẩm mỹ của nội thất, văn phòng nhân viên có thể decor thêm về yếu tố kết hợp với thiên nhiên, ví dụ những nội thất mang hơi hướng gần gũi với thiên nhiên cũng sẽ góp phần tạo và thúc đẩy động lực làm việc cho nhân viên tốt hơn.

Ảnh 8: phong cách nội thất tiện dụng, năng động và sáng tạo cho phòng làm việc có diện tích lớn

Phòng họp

Không gian phòng họp sẽ là không gian khá quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp vì đây là nơi diễn ra các cuộc  họp, trao đổi giữa ban lãnh đạo và các nhân viên của mình. Đối với không gian phòng họp, phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với hệ thống ánh sáng về đèn điện, máy móc hiện đại, cùng với những chiếc bàn dài, sẽ là những nội thất tạo nên sự thoải mái, thoáng đãng và dễ chịu cho người sử dụng là giám đốc và nhân viên.

Ảnh 9: Nội thất hiện đại với bàn dài, ghế tập trung, máy chiếu và hệ thống đèn chiếu sáng tiên tiến

Phòng họp có thiết kế nội thất thoáng, sáng, thoải mái sẽ tạo cho không khí các cuộc họp thêm phần sôi nổi và hiệu quả hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp chính là mang lại không gian nội thất thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho văn phòng của doanh nghiệp.

Để thiết kế nội thất cho văn phòng cao  cấp, trước tiên, không gian văn phòng sẽ là không gian lý tưởng, là không gian rộng để có thể thiết kế, chọn lựa, bố trí và sắp xếp nội thất có hệ thống, sự tương quan và bổ trợ cho nhau.

Những nội thất chính cho không gian văn phòng cao cấp sẽ là những nội thất được tuyển chọn và là những nội thất thể hiện được sự đẳng cấp của doanh nghiệp. Mặc dù là những nội thất cao cấp thể hiện quyền lực nhưng cũng vẫn sẽ là những nội thất có tính hiện đại sáng tạo và gần gũi với không gian làm việc của người sử dụng.

Ảnh 10: Nội thất cao cấp, sang trọng, thể hiện sự khác biệt cho văn phòng doanh nghiệp

Để tạo nên không gian văn phòng cao cấp, chuyên nghiệp, thiết kế nội thất cần đáp ứng được những yếu tố như màu sắc, kiểu dáng, và bố cục hợp lý. Hay sự đồng nhất về tính thẩm mỹ với mục đích sử dụng nội thất từ phòng giám đốc cho tới nhân viên tạo được sự kết nối, thúc đẩy các phòng ban làm việc chính là điểm nhấn và hiệu quả nhất mà thiết kế nội thất văn phòng cao cấp đạt được.

Vì sao doanh nghiệp nên thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng là nơi làm việc và là nơi quyết định sự thành công của một doanh nghiệp. Văn phòng là nơi tạo ra giá trị bền vững để hoạt động, duy trì và phát triển một doanh nghiệp. Hay có thể nói, văn phòng là nơi tạo cảm hứng, sáng tạo và là nơi xử lý thông tin công việc, hay cũng chính là não bộ của một doanh nghiệp.

Chính vì thế mà việc thiết kế nội thất văn phòng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp khi muốn định hướng phát triển doanh nghiệp lâu dài và bền vững.

Văn phòng của doanh nghiệp còn là nơi thể hiện tính chuyên nghiệp, nhất quán và là hình ảnh đại diện cho sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp. Đầu tư thiết kế nội thất văn phòng cũng chính là doanh nghiệp đang tạo dựng và thể hiện đẳng cấp, sự chuyên nghiệp về sản phẩm kinh doanh, con người cũng như tài sản vô hình mà doanh nghiệp có được trong tâm trí đối tác và khách hàng của mình.

Ảnh 11: Không gian nội thất văn phòng xanh, thoáng tạo nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Không chỉ có thế, thiết kế nội thất văn phòng công ty phù hợp còn giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích to lớn khác:

- Tiết kiệm không gian văn phòng tạo không khí thoáng đãng, thoải mái cho nhân viên khi làm việc, bố trí, sắp xếp nhân viên hợp lí và đạt được hiệu quả công việc cao.

- Sở hữu không gian làm việc tiện ích, đẹp, thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp nhưng vẫn hoàn toàn phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

- Không gian làm việc đẹp, tiện ích và nhiều công năng cho nhân viên làm việc cũng như nghỉ ngơi, phù hợp với xu hướng và thị hiếu.

- Không gian nội thất làm việc trong văn phòng của doanh nghiệp không chỉ được đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn đáp ứng về phong thủy hài hòa, may mắn và tài lộc cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Để đạt được những lợi ích này,   doanh nghiệp cần có sự tham gia, cố vấn của công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp thực hiện hóa ý tưởng, tạo ra một văn phòng làm việc tiện ích, thoải mái, năng động và không kém phần đẳng cấp của doanh nghiệp mình.

Ảnh 12: Nội thất văn phòng hoàn chỉnh giúp người sử dụng làm việc hiệu quả và năng suất hơn

Công ty thiết kế nội thất văn phòng nào tốt nhất

Như thông tin phía trên,  để thực thi thiết kế và triển khai thiết kế nội thất cho một văn phòng của doanh nghiệp, doanh nghiệp nên tìm kiếm một công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp để đạt được những hiệu quả tốt nhất.

Công ty nội thất MDL là công ty chuyên thiết kế nội thất văn phòng với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ là ứng cử viên cho vị trí số 1 về thiết kế nội thất văn phòng cho các doanh nghiệp.

Với mong muốn tối giản hóa chi phí và cung cấp cho khách hàng môi trường văn phòng làm việc tốt nhất, hợp lý nhất. Nội thất MDL sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp tạo nên những văn phòng làm việc trong mơ với đội ngũ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Cũng như các sản phẩm nội thất chất lượng, tinh tế và tiết kiệm nhất.

Ảnh 13: Các sản phẩm nội thất đẹp của nội thất MDL

Với lợi thế nhà xưởng hoạt động lâu năm, kèm theo đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm, sáng tạo, công ty nội thất MDL tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, mang lại cho quý doanh nghiệp những sản phẩm hoàn thiện tốt nhất và phù hợp nhất.

Đến với nội thất MDL, quý khách hàng sẽ có được:

-Thiết kế nội thất đẹp, phù hợp và được thực thi hóa chuẩn  khi thi công.

- Lợi ích và thời gian của quý khách hàng sẽ được ưu tiên khi quy trình làm việc và các thủ tục được đơn giản hóa.

- Đảm bảo thiết kế và thi công hoàn thiện đúng theo thiết kế

- Giá thành thi công luôn tốt nhất trong các đơn vị thiết kế và thi công nội thất.

- Có xưởng sản xuất nội thất trực tiếp, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

- Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, nhiệt tâm và trách nhiệm.

Ảnh 14: Đội ngũ nhân viên và nhà xưởng công ty nội thất MDL

Qua những thông tin hữu ích trên, hy vọng các doanh nghiệp sẽ có góc nhìn khách quan và chi tiết hơn về thiết kế nội thất văn phòng. Thông qua đó, quý doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội có thể liên hệ với công ty nội thất MDL để có được những thiết kế nội thất văn phòng phù hợp, chuyên nghiệp và mang tính thực thi cao nhất cho doanh nghiệp mình.

Ảnh 15: Nội thất đẹp cho không gian văn phòng doanh nghiệp

Công ty TNHH MDL Việt Nam tự hào là công ty nội thất với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất với chi phí phù hợp,  uy tín, chất lượng trên thị trường.

Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 038.498.6789 để được tư vấn kỹ hơn về thiết kế và các sản phẩm nội thất chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

Bài viết liên quan