Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất phòng ngủ

  1. Không đặt gương đối diện với giường ngủ
  2. Không kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh
  3. Giường ngủ không được đặt dưới dầm, xà hoặc vật nặng
  4. Không nên thiết kế nội thất phòng ngủ quá rườm rà
  5. Không nên sử dụng màu sắc nội thất quá sặc sỡ cho phòng ngủ
  6. Không nên bố trí quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng cho người dùng sau một khoảng thời gian làm việc mệt nhọc để bắt đầu ngày mới với công việc tốt hơn. Chính vì thế nên việc thiết kế nội thất phòng ngủ là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm và chú trọng. Khi thiết kế phòng ngủ, có khá nhiều điều gia chủ nên tránh để có được không gian nội thất phòng ngủ tốt nhất cho mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ qua bài viết dưới đây nhé.

Ảnh 1: Phòng ngủ có nội thất được bố trí hợp lý

Không đặt gương đối diện với giường ngủ

Theo quan niệm phong thủy thì gương đặt đối diện giường sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng dễ bị ảnh hưởng bởi người thứ ba và rạn nứt khiến cho cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc.

Không kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Việc đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia chủ bởi nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp nên đây là việc đại kỵ, cần tránh khi thiết kế, thi công  nội thất phòng ngủ cho gia chủ.

Ảnh 2: Phòng ngủ có giường ngủ được kê ở vị trí đẹp

Giường ngủ không được đặt dưới dầm, xà hoặc vật nặng

Những vật như dầm, xà, quạt trần, đèn chùm hay máy lạnh hoặc những vật nặng khác không nên đặt phía trên giường ngủ bởi theo phong thủy, khi kê giường ngủ dưới những vật nặng này sẽ tạo cảm giác bị đè nén, tạo cảm giác bất an cho người nằm bên dưới, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của người dùng.

Không nên thiết kế nội thất phòng ngủ quá rườm rà

Nội thất phòng ngủ sẽ thường là những đồ nội thất đơn giản, tiện gọn, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn và dễ chịu cho người dùng, nhưng khi thiết kế nội thất phòng ngủ thì lỗi sử dụng họa tiết rườm rà thường hay bị mắc nhiều nhất. Khi bị mắc lỗi này, cảm giác phòng ngủ không được thoáng đãng mà trở nên khá bừa bộn.

Ảnh 3: Nội thất phòng ngủ đơn giản, hiện đại

Không nên sử dụng màu sắc nội thất quá sặc sỡ cho phòng ngủ

Khi sử dụng quá nhiều màu sắc để trang trí cho căn hòng ngủ sẽ khiến cho phòng ngủ trở nên bị rối mắt và bị chói gây ức chế, căng thẳng cho người dùng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi tĩnh dưỡng nên gia chủ hãy lựa chọn những màu sắc đơn giản, mang tới sự thoải mái, bình yên khi sử dụng và đặc biệt là mang tới những giấc ngủ ngon cho gia chủ.

Ảnh 4: Nội thất phòng ngủ có màu sắc đơn giản, trang nhã

Không nên bố trí quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ

Chính vì không gian phòng ngủ là không gian cần tới sự yên  tĩnh, thoáng đãng nên khi sử dụng nội thất bố trí bên trong phòng ngủ, gia chủ nên sử dụng đồ nội thất thông minh hiện đại, sẽ giúp tiết kiệm được không gian, tiện, gọn và thoáng cho căn phòng ngủ hơn là việc sử dụng các đồ nội thất riêng lẻ như giường, tủ, giá sách, bàn học, bàn làm việc sẽ khiến không gian  căn phòng bị thu hẹp hơn.

Ảnh 5: Nội thất phòng ngủ là những sản phẩm đa năng, tiện ích

Ngoài những điều chú ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ mà các kiến trúc sư đưa ra gợi ý cho gia chủ thì những điều trên là những điều gia chủ nên nắm được để có được một không gian nội thất phòng ngủ tốt nhất, phù hợp nhất cho mình và gia đình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

-Công ty Nội Thất MDL

- Hotline: 038.498.6789

- Email: noithatmdl@gmail.com

- Địa chỉ: Số nhà 33, Ngõ 77, Đường Đặng Xuân Bảnh, KĐT Bắc Linh Đàm, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan